Trung Quốc: Chung cư vừa xây xong đã bở tung vữa

Trung Quốc: Chung cư vừa xây xong đã bở tung vữa

01/04/2016 08:37

Dùng một cây gậy dài đục vào tường nhà của một căn hộ chung cư mới xây tại Trung Quốc, lập tức bê tông vỡ vụn, nhiều chỗ còn trống rỗng không có vữa, như thân cây bị sâu đục rỗng.

Hãng RT của Nga đưa tin, một đoạn video đang gây xôn xao khi đăng tải trên trang LiveLeak. Đoạn video quay lại cảnh hai người thanh niên trong một tòa chung cư được cho là mới xây, một người cầm gậy dài và đục vào tường chung cư tạo ra một lỗ hổng, các mảng bê tông trong tường lập tức vỡ vụn như cát. Điều này cho thấy thực trạng nghèo nàn trong chất lượng xây dựng tại các tòa nhà chung cư của Trung Quốc.

chất lượng xây dựng
Hình ảnh cắt trong đoạn video cho thấy, sau khi chọc một lỗ thủng vào tường, cát và
bê tông lập tức vỡ vụn tạo một khoảng trống lớn như thân cây bị đục rỗng

Hiện nay Trung Quốc được cho là đang rơi vào vòng xoáy của bong bóng bất động sản khổng lồ.

Tại Bắc Kinh, những “thành phố ma” tràn ngập khắp nơi với hàng loạt các tòa chung cư mới xây dựng nhưng chẳng có bóng dáng người dân tới định cư.

Điều này cũng không quá bất ngờ bởi từ năm 2011 đến năm 2013, Trung Quốc đã tiêu thụ không dưới 6.4 tỷ tấn xi măng cho xây dựng, con số này còn cao hơn cả số lượng nguyên liệu mà Mỹ đã dùng trong suốt thế kỷ 20.

Thế nhưng, trên thực tế, nhiều công trình bất động sản tại Trung Quốc lại không được tạo nên để chống chọi với những thách thức của thời gian.

Theo tiết lộ của giới quan chức trong ngành vào năm 2010, có những công trình tại Trung Quốc chỉ có tuổi thọ vỏn vẹn...20 năm.

(Theo Người đưa tin) 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu