Bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy

10/12/2015 02:27

Đối với nhiều chị em phụ nữ, bàn trang điểm không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng biết bố trí như thế nào cho hợp phong thủy.

Việc bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của không gian đặc biệt này.

Để thu hút được vận may, đồng thời tránh sự xung khắc với các thiết bị nội thất khác trong phòng, bạn nên chú ý đến các yếu tố Phong thủy khi bố trí bàn trang điểm.

Thông thường, bàn trang điểm luôn có gương đi kèm, chú ý để gương không đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Vì nếu phạm phải điều này, khi bước chân vào phòng ngủ mọi người rất dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, hoảng hốt…

bàn trang điểm
Không nên để gương bàn trang điểm chiếu thẳng với cửa ra vào

Bên cạnh đó cũng nên chú ý không để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào đầu giường vì phòng ngủ, nhất là giường ngủ là nơi yên tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên, sẽ khiến người ngủ trên giường bị ác mộng hoặc tinh thần bị “tán” không tốt cho sức khỏe.

Về hướng trong phòng ngủ, bàn trang điểm được đặt theo hướng Đông Nam sẽ có tác động giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt. Bàn trang điểm hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe, hướng Bắc sẽ khiến đường công danh, học hành thuận lợi.

Lưu ý không đặt bàn trang điểm theo hướng Nam sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, hơn nữa gương được xem như một yếu tố của nước, do đó, nước sẽ kỵ với lửa.

Bàn trang điểm hiện nay thường đồng bộ với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ như giường ngủ, tủ, táp đầu giường… tạo sự nhất quán và hiện đại cho không gian căn phòng.

Với những căn phòng nhỏ, hạn chế về diện tích, bạn có thể lựa chọn những loại bàn trang điểm nhỏ gọn, có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn hoặc loại bàn trang điểm tích hợp các chức năng khác như bàn uống nước nhỏ, bàn làm việc… rất tiện dụng.

bàn trang điểm
Tùy vào công năng, mục đích sử dụng để lựa chọn bàn trang điểm cho phù hợp

Để tốt về mặt phong thủy, nên chọn kiểu bàn thiết kế cho hai cánh cửa ở hai bên. Khi ngồi trang điểm thì mở hai cánh cửa ra, nếu không sử dụng thì đóng cánh cửa đó lại. Sử dụng kiểu bàn này, bất luận đặt ở vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu