Bí quyết tạo sức sống cho ngôi nhà vào mùa xuân

Bí quyết tạo sức sống cho ngôi nhà vào mùa xuân

04/05/2021 11:38

Bí quyết tạo sức sống cho ngôi nhà vào mùa xuân

Mùa xuân là mùa khởi đầu của 1 năm mới, bắt đầu chu kỳ sinh trưởng của vạn vật, đây cũng là thời điểm thích hợp để thay đổi vận khí nhà ở. 1 Trong các bí quyết cải tạo vận khí nhà ở chính là tạo sức sống cho ngôi nhà.

nhựa sống là gì? Tại sao cần tạo nhựa sống cho ngôi nhà?

nếu như phân “khí” phong thủy theo ý nghĩa thấp – xấu thì sức sống là một loại khí tốt, đối chọi với sát khí hoặc tử khí.

sinh khí còn được hiểu là hỉ khí, dương khí, trường khí. Các chiếc khí này mang lại mẫu năng lượng rẻ, tạo cảm giác vui vẻ, hưng phấn trong khoảng đấy kích hoạt tài lộc, may mắn, sức khỏe, bình an cho những thành viên trong gia đình. Như vậy việc tạo sinh khí cho ngôi nhà sẽ mang lại phổ thông lợi ích tốt.

đối chọi sở hữu sinh khí là sát khí, chỉ những mẫu âm khí, ác khí, tử khí, hung khí… thường tạo ra cảm giác nặng năn nỉ, bê trễ cho con người, tức mang lại những bất lợi.

Về mặt cảm nhận hữu hình, nhà với đa dạng sinh khí là những ngôi nhà thoáng đạt, với đủ ánh sáng, thông gió phải chăng, ko khí trong lành. Trái lại, nhà thiếu nhựa sống hay đa dạng sát khí thường khuất tất, ẩm ướt, phổ quát bụi bặm…

nhựa sống sẽ bị lấn át giả dụ mang đa dạng sát khí. Chẳng hạn, ngôi nhà thoáng đãng, đủ sáng nhưng bài trí lộn xộn, phổ thông đồ đạc, rác bẩn, sắp đặt những khu chức năng không hợp lý… cũng sẽ làm cho giảm các lợi ích rẻ của sinh khí, tăng sát khí.

các bí quyết tạo sinh khí cho ngôi nhà trong mùa xuân

- Tạo ko gian thông thoáng, đủ ánh sáng

Ghế sofa có nhiều gối ôm đặt cạnh khung cửa sổ kính trắng nhìn ra bãi cõ, lọ hoa nhiều màu.
Ánh sáng trùng hợp là giải pháp tốt nhất để nâng cao cường nhựa sống cho ngôi nhà. Ảnh minh họa

Ánh sáng tình cờ là yếu tố rất tốt để giúp ngôi nhà với thêm sinh khí. Khi ngoại hình nhà ở, nên nỗ lực đảm bảo gần như các phòng trong nhà đều mang cửa sổ hoặc mặt thoáng xúc tiếp sở hữu bên ngoài, đón được ánh sáng tình cờ. Ánh nắng mặt trời mang nhiều năng lượng dương, không chỉ sản xuất ánh sáng mà còn tạo năng lượng tươi mới, tích cực, tốt cho sức khỏe con người.

Để không gian thông thoáng, cần chú ý tới nhân tố tiếp theo là thông gió. Ko khí trong nhà luôn cần có sự luân chuyển, do vậy việc kiểu dáng những cửa hay mặt thoáng mới là nhân tố cần, yếu tố đủ là những cửa phải bố trí ở các vị trí hợp lý, có thể hút gió vào – ra, tạo sự lưu thông ko khí.

Sau các tháng mùa đông, vào mùa xuân tiết trời trở thành rét mướt, dễ chịu hơn, nên hăng hái mở các cửa trong nhà để đón được rộng rãi ánh sáng và năng lượng tươi mới từ ngẫu nhiên.

- tăng cường cây xanh, chất liệu thiên nhiên gần gũi môi trường

Cây xanh rất tích cực cho sức khỏe con người bởi chúng sở hữu khả năng hút khí cacbonic, một số chất độc trong ko khí và nhả ra khí oxy. Trong phong thủy, cây xanh đem lại những năng lượng hăng hái, giúp không khí trong nhà trong sạch, tươi mới hơn. Xét về ngũ hành, cây xanh thuộc Mộc, giúp thăng bằng năng lượng mang những ngũ hành khác trong nhà, đặc trưng là những năng lượng âm trong khoảng những chất liệu nhân tạo như bê tông, đồ nhựa… do đó, cây xanh là chọn lọc phải chăng nhất để nâng cao sinh khí cho nhà ở, cùng lúc còn tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống.

Phòng khách màu trắng với sofa trắng, lọ hoa trên bàn... Đặt cạnh cửa sổ nhiều ánh nắng.
chọn lọc màu sắc, chất liệu hài hòa, sắp đặt nhà cửa ngăn nắp là cách tạo
sinh khí cho môi trường sống. Ảnh minh họa

Ngoài cây xanh, việc tiêu dùng phổ thông vật liệu cỗi nguồn bỗng nhiên như gỗ, gốm, đá… cũng giúp thăng bằng năng lượng cho ngôi nhà, tạo cảm giác gần gũi, ấm áp. Những chất liệu này có thể dùng khiến cho tiểu cảnh trang trí, nội thất hay đồ trang hoàng trong nhà.

- kết hợp kết hợp màu sắc và chất liệu

Ngoài cây xanh, để ngôi nhà cân bằng năng lượng, nên tiêu dùng màu sắc, âm thanh, ánh sáng... Hợp lý.

Mùa xuân thời tiết khá ẩm thấp, chưa sở hữu đa dạng ánh nắng mặt trời nên nâng cao cường màu sắc thuộc Hỏa và Thổ như đỏ, nâu vàng… Đây là các màu sắc tượng trưng cho tiết khí xuân - hạ.

ý kiến lựa chọn màu sắc theo ngũ hành, tỉ dụ gia chủ mệnh Hỏa cần sơn nhà màu đỏ… là chưa hiểu đông đảo về hài hòa ngũ hành. Bởi triết lý ngũ hành bản chất là chỉ sự tương tác, chuyển hóa hỗ tương giữa các thành phần trong môi trường sống. Ví như chỉ chọn lựa 1 màu sắc hay chất liệu trang hoàng nhà ở sẽ gây thừa, lấn át hành khác, tạo ra hệ quả xấu. Do đó cần kết hợp kết hợp màu sắc chất liệu để đáp ứng sự cân bằng ngũ hành.

chả hạn, có gia chủ mệnh Kim, ví như chọn sơn tường màu trắng xám (tương hòa) thì nên hài hòa trang hoàng những mảng è cổ hình vuông hoặc tròn (Thổ sinh Kim). Ngoài màu chủ đạo là trắng xám, nên bổ sung thêm các gam màu nóng như đỏ, hồng… để tạo điểm nhấn.

Ngoài trang hoàng nhà theo mệnh gia chủ, cần dựa vào đặc tính của ko gian cụ thể, đôi khi cần dùng cả yếu tố khắc. Chẳng hạn, vào dịp Tết, gia chủ nên bổ sung thêm điểm nổi bật màu đỏ, cam (Hỏa) cho căn phòng chỉ với màu trắng (Kim)…. Ví như tiêu dùng bàn gỗ sơn màu đỏ sậm (Mộc – Hỏa) thì 1 bình hoa bằng sứ hay pha lê đặt trên bàn sẽ bổ sung hành Kim tạo ra sự cân bằng.

Phòng khách với sofa, bàn trà, góc nhà cạnh bức tường trắng là cầu thang gỗ màu đen đặt nhiều chậu cây.
Tạo điểm đặc sắc hoa lá tươi tắn tại hành lang, nơi chuyển tiếp, lối chuyển di... Để dẫn dắt
sinh khí vào những ko gian trong nhà. Ảnh minh họa

một vài lưu ý lúc trang hoàng nhà để lôi kéo nhựa sống

- không nên tiêu dùng những mảng trang trí có nhiều khía cạnh, hay tạo ra các ngỏng ngóc tối, quá phổ thông màu sắc trầm buồn.

- dành đầu tiên những chất liệu trang hoàng dễ vệ sinh cho phòng bếp như đá, gỗ MDF… Trên bàn ăn nên sử dụng thêm ánh sáng ấm áp, nâng cao cảm giác ấm êm và kích hoạt năng lượng cho bữa ăn gia đình.

- trang hoàng các màu sắc tươi mới, chất liệu thân thiện ngẫu nhiên và cửa sổ phân phối ánh sáng cho ko gian sinh hoạt chung.

- mang phòng khách và các ko gian đối ngoại như tiền sảnh, phòng ăn, nên chọn cách thức trang trí cân đối, bề thế và trọng thể.

- mang những ngôi nhà sở hữu ít mặt thoáng nên tăng cường ánh sáng bằng phương pháp ngoại hình thêm giếng trời hoặc mái kính, với thể bổ sung đèn điện tại các góc mệnh chung. Với nhà nhỏ, không nên tiêu dùng quá phổ thông vách ngăn, hãy thiết kế mở để tận dụng tối đa ánh sáng. Các không gian kín nên lắp thêm quạt thông gió để không khí luôn luân chuyển.

- Thêm nhựa sống của mùa xuân cho không gian liên lạc (hành lang, cầu thang, lối chuyển động...) bằng phương pháp treo tranh phong cảnh, thêm cây cối (Mộc). Tại những vị trí chuyển tiếp, sở hữu thể bổ sung thêm đèn rọi ánh sáng vàng dọc theo các lối đi, tạo không khí vui tươi vào dịp năm mới.

- tập trung vào các mảng trang hoàng tối giản, gọn đẹp và phù hợp thay vì các biện pháp tốn kém và mất phổ quát thời gian.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu