Chùm ảnh: Cận cảnh Cảng hàng không quốc tế 3500 tỷ ở Đà Nẵng vừa được đưa vào sử dụng
Sau 17 tháng thi công liên tục, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với vốn đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng, hứa hẹn sẽ đón 4-6 triệu hành khách quốc tế mỗi năm.
Sau 17 tháng thi công liên tục, Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã chính thức được khánh thành và đưa vào phục vụ hành khách.

Dự án "Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng" gồm 4 hạng mục chính: Nhà ga hành khách quốc tế, cầu vượt trước nhà ga hành khách, nhà kỹ thuật và sân đỗ ô tô với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

Đây là dự án hàng không đầu tiên được thực hiện theo hình thức xã hội hóa tại Việt Nam.

Khu nhà ga mới này được xây dựng trên khuôn viên đất rộng 21.000 m2 với diện tích sàn xây dựng 48.000 m2.

Lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu, mái nhà ga được thiết kế vừa mềm mại vừa tương đồng với nhà ga hiện hữu lại mang kiến trúc trẻ trung như sức sống của một thành phố biển năng động đang vươn mình phát triển.

Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng có công suất 4-6 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.800 hành khách/GCĐ, khai thác được tàu bay code E. Nhà ga hiện hữu sẽ trở thành nhà ga nội địa đảm bảo đúng Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến 2030.

Nhà ga hiện đại này được thiết kế thành 2 công trình đi và đến riêng biệt...

Khu nhà ga mới có 10 cửa ra tàu bay, có 2 đảo xử lý hành lý đi và 4 đảo trả hành lý đến, 44 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh và 22 quầy nhập cảnh.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có 2 đường cất hạ cánh song song, gồm đường CHC 35R-17L có kích thước 3.500m x 45,72m, đường CHC 35L-17R có kích thước 3.048m x 45,72m, có 2 đường lăn song song, 15 đường lăn nối, 15 vị trí đậu máy bay, đáp ứng khai thác cho tàu bay code E.

Hệ thống mái che sang trọng và bắt mắt với dàn đèn led hiện đại


Công trình cầu vượt của nhà ga có diện tích xây dựng 7.500 m2, dài 623m, mặt cắt ngang hai đầu cầu rộng 7m, lề đi bộ 1m, phần tiếp giáp nhà ga rộng 11 m2, lề đi bộ 2m đảm bảo 2 làn xe chạy và 1 làn xe dừng.

Khu nhà kỹ thuật sang trọng có diện tích 2.713 m2, được lắp đặt các hệ thống điều hòa không khí, hệ thống điện, nước, xử lý nước thải, hệ thống phát điện dự phòng...

Hệ thống thang máy hiện đại được làm bằng kính trong suốt...

Hệ thống camera an ninh và hệ thống chữa cháy hiện đại được trang bị tại nhà ga nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của ngành hàng không quốc tế.

Nhà ga được thiết kế 1 tầng riêng biệt để phục vụ thương mại và các dịch vụ phi hàng không, nhằm phục vụ và đáp ứng tối đa nhu cầu hành khách.

Khu sân đỗ ô tô và đường giao thông nội cảng được thiết kế rộng 41.000 m2, có 416 vị trí đỗ xe từ 4 đến trên 45 chỗ...

Nhà ga hành khách nội địa cũ nhìn từ nhà ga hành khách quốc tế mới được khánh thành.

Trước đó, hầu hết các hành khách đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc... trên các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng trong thời gian vận hành thử nhà ga T2 từ ngày 9/5/2017 đều tỏ ra khá hài lòng với nhà ga mới này.
Các tin khác
- Bể cá cảnh: Vị trí, hướng đặt, số lượng cá theo tuổi và mệnh hợp phong thủy
- Lợi Ích Đặt Cây Kim Tiền Trong Nhà Ở - Phong thủy nhà ở
- Điều kiện cấp sổ đỏ năm 2021 và thời hạn sử dụng: Đất Nông Nghiệp
- Chung cư 50 năm là gì? Có bị mất trắng khi hết hạn sử dụng?
- SÀI GÒN LAND NHẬN KÝ GỬI mua bán nhà đất TẠI SÀI GÒN, những Quận trung tâm.
- QUY TRÌNH VÀ GIẤY TỜ MUA ĐẤT TRẢ GÓP
Tin rao liên quan
-
7.7 Tỷ55 m²Thanh Xuân - Hà Nội
-
83.5 Tỷ50 m²Đống Đa - Hà Nội
Liên kết nổi bật
-
Bán nhà riêng Quận 5
-
Bán nhà mặt phố Đường Nguyễn Tiểu La Quận 10
-
Bán căn hộ chung cư Đường Vành Đai Trong Quận 9
-
Cho thuê nhà mặt phố Đường Trần Quang Khải Quận 1
-
Cho thuê nhà riêng Đường Tân Quý Tân Phú
-
Bán nhà mặt phố Phố Lê Văn Thiêm Quận 7
-
Cho thuê nhà mặt phố Đường Lê Lư Tân Phú
-
Bán nhà riêng Đường Lê Đại Hành Quận 11
-
Cho thuê nhà riêng Đường Phạm Ngọc Tân Phú
-
Bán đất nền dự án Đường Long Thuận Quận 9
-
Bán căn hộ chung cư Phố Tạ Quang Bửu Quận 8
bình luận