Nhiều dự án lớn, bất động sản Đà Nẵng thêm sức hút

Nhiều dự án lớn, bất động sản Đà Nẵng thêm sức hút

14/02/2017 13:50

hi nhận trong năm 2016 Đà Nẵng đón dòng vốn đầu tư lên đến hơn 12 tỷ USD với hàng loạt các dự án 5 sao...

Nhiều dự án lớn, bất động sản Đà Nẵng thêm sức hút

Vào đầu quý 3/2017, giai đoạn 1 của tổ hợp Cocobay sẽ chính thức đưa vào vận hành.

THANH TRÀ
Năm 2016 đã khép lại, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng nổi lên là địa điểm đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ghi nhận trong năm 2016 Đà Nẵng đón dòng vốn đầu tư lên đến hơn 12 tỷ USD với hàng loạt các dự án 5 sao.
 
Ngày một đón dòng vốn lớn
 
Với lợi thế sở hữu cơ sở hạ tầng hoàn thiện, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, người dân thân thiện cộng với việc được thiên nhiên ưu đãi khi sở hữu những cảnh quan đẹp, những bãi biển “5 sao” đẹp, Đà Nẵng đã trở thành thành phố điểm đến ưu chuộng của du khách trong và ngoài nước.
 
Vì vậy không khó lý giải khi thời gian qua Đà Nẵng đã thu hút được dòng tiền đầu tư khủng của hàng loạt các doanh nghiệp địa ốc lớn nhỏ. Hiện Đà Nẵng có khoảng gần 80 dự án đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng với tổng vốn trên 12 tỷ USD.
 
Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, đánh giá, Đà Nẵng đang được giới đầu tư chú ý, bởi chính quyền Thành phố muốn đưa nơi đây thành một Singapore của Việt Nam, khi thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ như đôi bờ sông Hàn, bán đảo Sơn Trà…
 
Cùng với đó, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông hiện đại, thậm chí tính xây hầm chui vượt sông Hàn, đã giúp kích thích các nhà đầu tư chuyển dòng vốn vào đây. Trong đó, thị trường bất động sản sẽ đuợc hưởng lợi rất lớn từ xu hướng phát triển này.
 
“Việc tăng số lượng chuyến bay quốc tế và lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng, tôi tin rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có tiềm năng phát triển xa hơn, nhưng vẫn giữ được mức lợi nhuận ổn định”, ông Marc Townsend nói.
 
Ngoài những doanh nghiệp địa ốc tên tuổi trên thị trường Đà Nẵng, thời gian gần đây khi thị trường bước vào cuộc đua nóng đã tạo ra nhiều nhà đầu tư mới phát triển bất động sản nghỉ dưỡng như: Dự án Golden Hills (1,6 tỷ USD) của Trung Nam Group, F Home của Foodinco, dự án FPT City  (FPT) có tổng diện tích hơn 181ha,  The Sunrise Bay của Novaland (183 ha), Solie Ánh Dương (10.000 tỷ của PPC An Thịnh)…
 
Đặc biệt, năm 2016 thị trường Đà Nẵng đã ghi nhận sự ra mắt của dự án Cocobay - tổ hợp du lịch và giải trí hàng đầu Đông Nam Á. Dự án có quy mô lên đến 31 ha với tổng mức đầu tư trên 11.000 tỷ đồng với những tiện ích cao cấp lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.
 
Dòng sản phẩm đang nóng tại Đà Nẵng
 
Theo thông tin từ chủ đầu tư Tập đoàn Empire, vào đầu quý 3/2017, giai đoạn 1 của tổ hợp Cocobay sẽ chính thức đưa vào vận hành. Thông tin này đã tạo thêm cú hích với các dòng sản phẩm của dự án. Trong đó được giới đầu tư quan nhất phải kể đến dòng Boutique Hotel Garden Bay.
 
Là chuỗi khách sạn mini 5 tầng (16 phòng lưu trú tiêu chuẩn 3 sao và 1 tầng thương mại), Garden Bay tạo nên một không gian liên hoàn kết hợp giữa nhu cầu kinh doanh và lưu trú tiện nghi đa dạng, đáp ứng nhu cầu kỳ nghỉ.
 
Tại Garden Bay, khách lưu trú sẽ được trải nghiệm những dịch vụ giải trí với không gian sôi động tại Cocobay với sân khấu biểu diễn trong nhà 1.500 chỗ, Quảng trường du lịch lớn nhất Việt Nam, tuyến phố đi bộ  dài nhất Việt Nam cùng hàng trăm tiện ích và dịch vụ giải trí khác…
 
Chủ đầu tư cho hay, Garden Bay hấp dẫn nhà đầu tư bởi mức lợi nhuận và mức giá so với thị trường. Với gói tài chính 4 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu 1 tòa Garden Bay. Phần còn lại sẽ được SHB cho vay với lãi suất ưu đãi trong 15 năm, miễn phí lãi suất đến khi nhận bàn giao.
 
Chủ đầu tư cho hay, sở hữu Garden Bay, khách hàng sẽ được cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 12%/ năm trong 8 năm. Tương ứng mỗi năm nhà đầu tư sẽ thu về dòng tiền tối thiểu là 1,2 tỷ/ năm.
 
“Đây có thể xem là mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn so với mức cam kết 8-10%/năm đang phổ biến trên thị trường hiện tại. Từ năm thứ 9 đến năm thứ 20, nhà đầu tư và chủ đầu tư sẽ cùng chia sẻ lợi nhuận theo tỉ lệ 80% -20%”, đại diện chủ đầu tư nói.
 
Để quản lý dự án, tập đoàn Empire cho biết, trong thời gian tới sẽ tiến hành ký kết hợp tác với hai tập đoàn hàng đầu thế giới về quản lý khách sạn: thương hiệu Unscripted của Dream Hotel Group (Mỹ) và thương hiệu Campanile của Louvre Hotel Group (Pháp), để vận hành chuỗi Boutique Hotel tại Cocobay
 
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu