Tập đoàn Berjaya bán dự án nghỉ dưỡng Phú Quốc với giá 330 tỷ đồng

Tập đoàn Berjaya bán dự án nghỉ dưỡng Phú Quốc với giá 330 tỷ đồng

17/02/2017 09:29

Theo tin từ tờ The Sun Daily (Malaysia), Công ty Berjaya Land (BLand) sẽ bán toàn bộ 70% cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Berjaya Long Beach LLC Việt Nam (BLong Beach) cho Công ty TNHH Dịch vụ Sulyna với giá 65,32 triệu ringgit, tương đương 333,25 tỷ đồng.

resort Long Beach Phú Quốc
Một góc resort Long Beach Phú Quốc

Trong một hồ sơ gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Kuala Lumpur (Bursa Malaysia) ngày 15/2 vừa qua, BLand công bố, công ty con Berjaya Leisure Cayman (BLCayman) sở hữu cổ phần BLong Beach vừa tham gia vào một thỏa thuận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại BLong Beach và sẽ được xóa khoản nợ tại BLong Beach.

BLand cho hay, Công ty TNHH Dịch vụ Sulyna Hospitality Hotel Restaurant Travel sẽ mua lại toàn bộ 70% cổ phần của BLCayman tại BLong Beach.

Bên cạnh 70% cổ phần do BLCayman nắm giữ, hai cổ đông khác nắm giữ 30% cổ phần còn lại tại BLong Beach là Le Thi Chi Private Enterprise (25%) và Long Beach J.S. (5%).

Được biết, BLCayman cũng sẽ được bãi miễn tổng số nợ đọng tại BLong Beach trị giá khoảng 87,5 tỷ đồng (17,15 triệu ringgit). Toàn bộ thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2018.

Thành lập tại Việt Nam từ năm 2007, BLong Beach chủ yếu tham gia vào quản lý và điều hành một khách sạn nghỉ dưỡng quốc tế 4 sao tại Phú Quốc. Khách sạn này có 109 phòng tiêu chuẩn, sáu phòng lớn và bốn phòng VIP với một hồ bơi, nhà hàng, phòng tiệc và một trung tâm spa.

Trong khi đó, Berjaya Land là công ty con của Tập đoàn Berjaya. Tại Việt Nam, Tập đoàn Berjaya là một cái tên khá quen thuộc trên thị trường bất động sản. Tập đoàn này đã nhận được giấy phép đầu tư cho nhiều dự án bất động sản với tổng số vốn đầu tư khoảng 9,98 tỷ USD, nổi bật là hai dự án lớn được đầu tư tại Tp.HCM: dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam (VFC) và dự án “khu đô thị - đại học quốc tế Berjaya” (VIUT). Ngoài ra, còn có một dự án tại Đồng Nai là Trung tâm Thành phố mới Nhơn Trạch (Nhon Trach New City Center).

Trong ngành khách sạn du lịch, Berjaya Land sở hữu hai khách sạn 5 sao là Sheraton và Intercontinental tại Hà Nội cùng dự án resort cao cấp Long Beach tại Phú Quốc.

(Theo Bizlive)

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu