Quy trình và giấy tờ vay mua đất trả góp

QUY TRÌNH VÀ GIẤY TỜ MUA ĐẤT TRẢ GÓP

22/02/2021 15:54

Quy trình và giấy tờ vay mua đất trả góp

Khi vay đầu tư căn hộ trả góp, có các thủ tục bạn không thể bỏ qua và cần hoàn thiện nhanh chóng để sớm được giải ngân. Mỗi ngân hàng sẽ mang những quy định khác nhau về hồ sơ và điều kiện vay vốn, nhưng thường sẽ bắt buộc 1 số hồ sơ cơ bản dưới đây.
 
Thủ tục pháp lý:
 
- Sổ hộ khẩu/KT3 hoặc giấy lưu trú của người vay và người bảo lãnh (nếu cần)
 
- Giấy CMND của 2 vợ chồng và người bảo lãnh (nếu có). CMND sở hữu thể thay thế bằng những thủ tục đã được Nhà nước giám định mang trị giá tương đương như Hộ chiếu, giấy tờ thứ cấp (bằng lái xe)…
 
- Giấy đăng ký kết hôn/ giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 
Giấy má nguồn vốn:
 
- Bảng lương, giấy công nhận mức lương, sao kê trương mục từ nhà băng
 
- Hợp đồng cần lao có đơn vị đang khiến việc
 
- Các thủ tục về bảo hiểm (nếu có)
 
- Giấy phép đăng ký kinh doanh
 
- Các giao kèo cho thuê tài chính
 
Hóa đơn đầu vào, đầu ra về hoạt động buôn bán của tổ chức chỉ cần khoảng 6 tháng
 
Sổ sách ghi chép những hoạt động mua bán hàng hóa chỉ cần khoảng 1 năm
 
Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn:
 
- Giấy chứng nhận quyền dùng đất
 
- Giấy tờ can hệ tới nhà ở
 
- Giấy thỏa thuận hoặc giao kèo tìm bán nhà do hai bên lập ra (nếu có)
 
 
Giám định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo:
 
Sau lúc bạn đã chuẩn bị phần lớn và cung ứng các giấy má cần yếu, phía ngân hàng sẽ tiến hành giám định hồ sơ vay vốn mua đất của bạn.
 
Thứ tự đánh giá thông thường bao gồm: rà soát lịch sử nguồn đầu tư và điểm nguồn hỗ trợ của bạn, đánh giá qua luận bàn điện thoại, thẩm định thực tiễn nơi trú ngụ, nơi khiến việc/kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản đảm bảo (TSĐB).
 
Trong công đoạn thẩm định, việc định giá TSĐB sở hữu thể được thực hiện song song hoặc sau khi với quyết định hài lòng cho vay. Phòng ban định giá sở hữu thể chính là ngân hàng hoặc những công ty định giá độc lập. Trị giá TSĐB được tiêu dùng khiến 1 trong những căn cứ để ngân hàng phê chuẩn mức cho vay đối có các bạn. Giá bán định giá có thể do người mua hoặc nhà băng chi trả (tùy theo quy định của mỗi ngân hàng).
 
Đưa ra quyết định và tiến hành những giấy tờ giải ngân:
 
Nếu giấy má vay mua nhà trả góp của bạn đủ điều kiện, phía ngân hàng sẽ gửi đến bạn thông tin cấp nguồn vốn vay và tiến hành các thủ tục can dự đến việc thế chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay:
 
Trường hợp đã hoàn thành giấy má sang tay:
 
Các đối tác ký hợp đồng thế chấp công chứng và Đăng ký thương lượng đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện, hoặc tỉnh/Thành phố) và nhà băng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền có (sổ đỏ, sổ hồng...) trước khi giải ngân cho người mua.
 
Trường hợp chưa hoàn tất thủ tục sang tay:
 
Bên tậu, Bên bán và ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm/mở trương mục trợ thì khóa đối với khoản tiền giải ngân cho bên tậu. Sau khi ký kết giao kèo nguồn vốn vay, nhà băng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/tài khoản lâm thời khóa đứng tên Bên bán và phong tỏa đa số số tiền này trong quá trình 2 bên tìm bán thực hành giấy tờ sang tên theo quy định của pháp luật. Nhà băng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm/tài khoản tạm thời khóa cho Bên bán sau lúc Bên vay vốn (Bên mua) ký hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký đàm phán đảm bảo theo quy định.

Trương trình khuyến mãi:
Website Https://Batdongsansg.com.vn khuyến mãi nạp tài khoản đăng tin x5 số tiền nạp tài khoản từ 1 triệu VNĐ trở lên. Liên hệ nhân viên tư vấn để hỗ trợ theo số: 0812855886.
Hoặc liên hệ theo đường link Facebook hỗ trợ: https://www.facebook.com/Levantrung9999/
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu